Bánh gan với hình giống lá gan, ăn đến thơm vị hồi, độc đáo vị cacao cà phê quyến rũ, là một món bánh ăn vặt không chỉ được các chị em yêu thích mà món ăn này còn chiếm được "lòng dạ"của cánh mày râu.

Bước chuẩn bị nguyên liệu


200ml nước cốt dừa
100gr đường thốt nốt (đường tán , đường thẻ)
5 qủa trứng gà (trứng vịt)
2 thìa cà phê bột năng
hai thìa cà phê bột cacao
1 thìa cà phê mẫu bột hòa tan (2 thìa soup cà phê đen nước)
1/3 thìa cà phê bột nổi (baking powder)
1/2 thìa cà phê bột hoa hồi (star anise powder) hoặc hai cánh hoa hồi
hai muỗng cà phê dầu ăn
Ít muối ăn

Cách làm


Nguyên liệu nguyên liệu

Dược liệu làm bánh gan

Cho tới nồi không to 150ml nước cốt dừa, đàng, bột cacao- cà phê, bột hoa hồi, chút muối. Nấu với lửa vừa, quậy đều tới lúc hỗn hợp tan hết, hòa quyện mang nhau. Tắt bếp, cùng nguội (nếu nấu từ cánh hoa hồi thì cho vào khi này, sau lúc tắt bếp thì vớt cánh hoa bỏ đi).

Khuấy đều dung dịch đường bột và ca cao

Cho bột năng, bột nổi tới chén, rồi bỏ 50ml nước cốt dừa tới quậy tan đều. Cho trứng gà đến tô, đánh tan nhẹ (1 chiều), sau đó cho chén bột vừa quậy lên, khuấy thật đều tạo thành hỗn hợp kem trứng.

Đánh tan trứng gà


Sau khi hỗn hợp kem ở bước 2 nguội, đổ hỗn hợp kem ở bước 3 đến rồi quậy thật đều cho những dược liệu hòa quyện. dùng rây lọc lại cho bột mịn.

Hòa quện 2 dung dịch

Khuôn nướng được xoa dầu ở đáy và thành khuôn, rồi cho đến lò nướng ở 180 mức độ C trước 15 phút cho khuôn nóng. sau đó cho khuôn ra khỏi lò, đổ bột ở bước 4 tới, đem đi nướng ở 180 mức độ C trong 45 phút.
khi bánh đã chín vàng (thử bằng cây tăm tre nhận thấy không dính bột là được). cùng bánh nguội rồi chứa tới tủ mát ngăn lạnh.

Bánh chín chờ nguội cho tới ngăn mát


Thành phẩm: Bánh mềm không cứng, ko xốp, tương đối tươm nước. Bánh vô cùng ngon khi được ăn lạnh.

Phần bánh gan vừa nướng chín

Gọi là bánh gan bởi lúc cắt bánh ra từng lát giống lá gan

Cắt từng lát mỏng rồi thưởng thức

Chúc chúng ta thành công mang công thức làm cho bánh này!
 
Top