Hướng dẫn bạn phương pháp làm bánh bao hay dàng từ khâu nhồi bột làm vỏ bánh, chế biến nhân tới khâu hấp bánh đúng chuẩn ngoài tiệm.

Sản phẩm


Vỏ bánh

500gr bột mì đa dụng
1,5 cốc cà phê men khô
50ml nước ấm
230ml sữa hoặc nước với ở nhiệt mức độ phòng
1 cốc cà phê bột nở
50gr đàng
3gr muối
2 muỗng canh dầu ăn
1gr baking soda (không bắt buộc)

Nhân bánh:


650gr giết mổ heo băm
¼ dòng bắp cải
5 cọng hành lá
một nhánh gừng tươi
2 muỗng canh nước tương
hai muỗng canh dầu ăn
1 cốc canh đường
một,5 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc
1 cốc cà phê ngũ vị hương
1 quả trứng gà
1 thìa cà phê dầu mè
2 thìa cà phê tiêu
Ít muối

Cách khiến cho


Bánh bao nhân thịt

Vỏ bánh

Kích hoạt men bằng cách trộn nam giới có nước ấm khoảng 5 phút đến lúc hợp chất chuyển màu trắng sữa và nổi bong bóng. Cho bột mì, bột nở, muối và đường vào máy Quấy đều. tiếp theo từ từ cho con trai và sữa lên.

Thêm dầu ăn đến từ bằng, tiếp tục nhào trong khoảng 10 tới 15 phút tới lúc chiết xuất thành quả bóng bột. Hãy để ý tới kết cấu của bột, ví như thấy dung dịch ko mềm mịn hãy thêm vào chút nước hoặc sữa. giả dụ nó quá ướt hoặc bên trên là dính, thêm một ít bột lên.

Cho bột vào cối, bọc lại để ở nhiệt độ ngăn chặn 45-60 phút hoặc cho tới lúc bột tăng gấp đôi kích thước. trường hợp bột với mùi chua, thêm một phần bé baking soda tới để khiến giảm mức độ chua. Bật máy trộn máy bánh mì cho bột tới nhồi trong vòng 5 phút cho đến khi bột mịn.

Nhồi bột làm cho vỏ bánh

Chia khố bột thành 4 phần, lăn tròn, tiếp theo áo 1 lớp bột mì lên. Nhấn xuống bóng bằng lòng bàn tay của các bạn.

Chia bột thành từng phần không to

Tiếp tục cắt mỗi phần bột làm cho 6 phần từ nhau. Cán mỏng từ tâm biến thành những loại vỏ bánh sở hữu đàng kính khoảng 10cm.

Cán mỏng từng phần bột đã cắt

Nhân bánh:

Theo công thức cơ bản, chúng ta sẽ phải trong vòng 2-3 giờ kết hợp với Chuẩn bị bột. quá trình chờ đợi cho bột nở, bạn Chuẩn bị nhân bánh.
Hành lá khiến cho sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, xắt sợi.

Bằm bé sản phẩm

Bắp cải xắt sợi, sau đó cho đến thau nước ngâm trong 20 phút sở hữu ít muối. tiếp đó vớt xuất với ráo.
Banh bao 6
Xắt bé bắp cải

Cho bắp cải, hành lá, gừng, làm thịt lên tô Quấy đều. Ướp ít muối, vài giọt dầu ăn và những gia vị khác tới Kết hợp, sau đó bọc nilon, cùng trong tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Trộn đều dược liệu khiến cho nhân

Đặt miếng vỏ bánh tới tay, cho 1 thìa nhân lên giữa, sau đấy gấp nếp, búi tó từ phương pháp gấp mép ngược cho đến lúc bánh hoàn toàn kín.

Nguyên liệu từng bước pha hình bánh bao

Cho bánh bao đến nồi hấp, hấp bánh trong 15 phút sở hữu lửa to. Tắt lửa tuy nhiên không mở nắp nồi hấp cùng im trong nồi hấp thêm 5 phút trước khi bạn đưa chúng ra. Hãy cùng chúng nguội một tẹo và ăn nóng đó là bữa ăn sáng, bữa ăn nhẹ hoặc món khai vị.

Cho bánh bao lên xửng

Hấp chín bánh bao

lúc ăn cho bánh đến nồi hấp lại cho bánh mềm và mịn.
Banh bao 14
Bánh bao thành phẩm

 
Top