Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, mỗi vùng miền đều có những đặc sản, những món ăn ngon, nếu bạn là người có sở thích về ẩm thực thì không thể bỏ qua cách chế biến món cà bát om thịt ba chỉ.

1. SƠ CHẾ:

Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau :


– Cà bát cắt múi cau, ngâm qua nước chanh cho trắng, vớt ra để ráo.
– Riềng, nghệ gọt vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hành lá cắt khúc. Lá tía tô cắt dày 0,5cm.
– Thịt ba chỉ cắt miếng dày 1cm, ướp hành tỏi, 1M nước riềng, 1M nước nghệ, 1M cơm mẻ, 1M nước mắm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu.
Những nguyên này bạn rất dễ tìm và rất dễ chế biến.

2. Cách chế biến

Đây là bước quyết định rất nhiều đến thành bại của món ăn, cách chế biến cũng hết sức đơn giản.

– Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn, thêm 1 chén nước, đảo đều cho thịt thấm gia vị, tiếp tục cho cà vào, thêm chút nước đậy vung, om cà vài phút cho chín, nêm lại vừa ăn, thêm hành lá và lá tía tô vào. Tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc cà bát om thịt ba chỉ ra dĩa, trang trí ớt sợi và tía tô, dùng nóng với cơm trắng và nước mắm.
Mách nhỏ
– Để món ăn có hương vị đặc trưng hơn, ta có thể sử dụng thêm mắm tôm.
– Ngâm cà vào nước chanh để cà không bị thâm đen sau khi cắt.
– Cà nhanh chín nên chỉ xào sơ rồi om
 
Top