1. Cách chế biến
– Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- Trước tiên bạn cần lựa chọn loại bún gạo ngon và ngân trong nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn bớt.
– Cần thêm hành tây, cà rốt, jambon, chả lụa, nấm đông cô cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 5cm. Ớt băm nhỏ, 1 ít cắt sợi, một ít cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.
– Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m rượu trắng, 1m nước, một ít bột năng, sau đấy đem tráng mỏng và cắt sợi.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon, thêm một ít nước sử dụng, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , xào với lửa to, tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.
– Pha nước chấm: trộn đều 3M nước tương LISA, 1m nước, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 1m tỏi ớt băm.
3. Bí quyết chế biến:
– Cho bún gạo ra dĩa, rắc thêm trứng sợi, hành ngò, ớt sợi và tiêu. lúc ăn chấm nước tương LISA và ớt cắt lát.
– Ta cần ngâm bún gạo với nước ấm cho nở và dai. ko phải trụng vì bún sẽ bị mềm.
– Ta cho 1 ít rượu trắng vào trứng vịt sẽ làm cho giảm mùi tanh khi tráng.
– Bột năng giúp trứng được dai, dễ tráng mỏng hơn.
Trang chủ
»
am-thuc-bon-phuong
»
cach-lam-banh
»
mon-an-ngon
»
mon-ngon
» Bí quyết chế biến món bún gạo xào thẩm cẩm