Là một trong những món ăn dễ chế biến và đặc trưng cho bữa ăn sáng, chắc hẳn các bạn đều biết đến món ăn "nhanh" này. Món ăn sáng được nhiều người ưu thích nhất là học sinh, sinh viên, công nhân viên, tất cả mội người đều có thể sử dụng món ăn này vào  mỗi sáng vì tính tiện lợi của nó. Món bánh mì Sài Gòn vừa ngon vừa đảm bảo một nguồn năng lượng cho cả một buổi sáng làm việc, món bánh mì thẩm cẩm này phổ biến ở rất nhiều nơi, nhất là những vùng đông dân cư, khu công nghiệp, trường học...

1. SƠ CHẾ:


– Hành tỏi ớt băm nhỏ, lấy 1 ít nước cốt hành tỏi. Phi thơm 1 ít tỏi.
– Ướp thịt với 2m nước hành tỏi, 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m ngũ vị hương, để thấm 30 phút.
– Làm bì: da heo luộc qua nước có pha 1m Hạt nêm Aji-ngon® vừa chín tới vớt ra ngâm nước đá. Sau đó, nghiêng dao lạng thật mỏng rồi cắt sợi.
– Làm mỡ hành: phi 2M dầu nóng chế vào chén đựng hành lá có 1 ít muối và khuấy đều.

Bước chuẩn bị cũng hết sức đơn giản, ai cũng có thể mua được những thực phẩm này để chế biến món bánh mì Sài Gòn.

2. THỰC HIỆN:

– Pha nước mắm: trộn đều 5M nước, 2M nước mắm,1M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1 ít tỏi băm.
– Đun nóng ít đầu, chiên thịt xém mắt, sau đó thêm nước dừa và nấu nhỏ lửa đến khi thịt chín, để nguội, cắt sợi cỡ cọng giá.
– Trộn đều thịt, da, thính, tỏ băm, tỏi phi, 1/4m muối, 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Nướng lại bánh mì cho nóng, cắt dọc, phết mỡ hành, sau đó xếp bì, đồ chua, đầu hành, ngò rí, ớt cắt sợi. Chan nước mắm chua ngọt, kẹp lại.

3. CÁCH DÙNG:

– Dùng khi bánh mì còn nóng sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ
– Để thịt có độ giòn ngon hơn ta nên chọn phần thịt nách.
– Nên để thịt thật nguội rồi mới cắt để thịt có sợi đẹp và không bị nát.
 
Top