Hôm nay mình làm muffin trà xanh và muffin táo để tặng bạn. Còn lại một ít để trên bàn mới quay đi là đã hết rồi vì bọn trẻ ở nhà mê mấy chiếc bánh thơm nồng nàn lại mềm ẩm, bé bé như này lắm luôn. Công thức này mình làm theo một food blogger người Nhật và giữ luôn đến giờ vì mềm ẩm rất vừa ý

 Nguyên liệu


100g đường
2 trứng
110ml sữa
100g bơ đun chảy
150g bột mì số 8
10g bột trà xanh
7g baking soda
 Cách làm

Dùng phới đánh đều trứng và đường, tiếp tục cho bơ và sữa vào đánh đều.
Cho bột mì, bột trà xanh và baking soda vào thố, trộn đều. Rây vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong. Dùng spatula trộn đều hỗn hợp nhanh tay khoảng 10 – 15 giây đến khi hỗn hợp quyện lại màu xanh là được, còn lợn cợn cũng không sao, không cần trộn nhiều quá tránh làm bánh ki nướng bị chai.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 khoảng 10 phút.
Cho bánh vào nướng nhiệt 160 – 165 tùy lò khongar 20 – 25 phút là xong.
Còn bánh Muffin táo mình bỏ phần bột trà xanh đi, thay 50ml trong 100ml sữa thành nước táo và khi cho bột vào khay nướng mình cho mứt táo dẻo lên giữa mỗi bánh
 
Top