Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với món trứng luộc, trứng chiên, bạn cảm thấy nhàm chán với những món này. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách chế biến một món ăn cực kỳ ngon được làm từ trứng. Món trứng hấp kiểu miền nam là một trong những món ăn ngon được chế biến từ trứng, không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng cao mà nó còn  thay đổi hương vị món ăn trở nên đặc biệt, cho bạn thêm những lựa chọn hoàn hảo khi chế biến trứng.

1. Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp kiểu miền Nam:


–  Trứng gà : 3 quả
– Thịt nạc xay: 250g
– Bún tàu: 100g
– Mộc nhĩ: 50g
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm.

2.Cách làm trứng hấp kiểu miền Nam.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm trứng hấp kiểu miền Nam.

– Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở rồi rửa lại lần nữa, cho ra rổ cho ráo nước rồi thái nhỏ.

– Bún tàu cắt nhỏ.

– Hành tây  bóc vỏ ngoài, rửa sạch thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

Mách bạn cách làm trứng hấp kiểu miền Nam ngon tuyệt.

Bước 2: Thực hiện làm trứng hấp kiểu miền Nam

– Bạn đập hai quả trứng gà nguyên vào tô to,  quả trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, cho thịt lợn băm nhuyễn,mộc nhĩ và bún tàu vào.

– Cho hành tây băm nhỏ vào bát tô nguyên liệu ở trên, trộn đều, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm và hạt tiêu.

– Trộn đều để bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau.

– Sau đó bạn cho nguyên liệu đã trộn vào  tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.

-Sau 20 phút  lấy bát trứng ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, cho vào lò nướng nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.

– Món trứng hấp kiểu miền Nam ăn cùng với cơm nóng sẽ rất là ngon, chúc các bạn thành công với cách làm món trứng hấp kiểu miền Nam.

Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay một ngón ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, hãy bắt tay vào thực hiện để bữa cơm gia đình bạn có thêm những hương vị mới, những món ăn mới, đó là khởi nguồn của một gia đình hạnh phúc.
 
Top