Thời tiết se lạnh chuyển đông luôn là thời gian tuyệt vời để các chị em trổ tài nấu món lẩu cá đậm đà hương vị truyền thống. Lẩu cá thường có một công thức nấu chung, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách kết hợp để tạo ra món lẩu cá ngon tuyệt vời. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một công thức nấu món lẩu cá chuẩn để các chị em tạo ra những nồi lẩu ngon cho gia đình vào những ngày cuối tuần.

Cách nấu lẩu cá hấp dẫn


Những nguyên liệu cần chuẩn bị :

Khâu quan trọng nhất là việc lựa chọn được một con cá tươi ngon .

- Một con cá  tươi nặng khoảng 1,5 kg – 2 kg (Tùy chọn các loại cá khác nhau: trắm, chép, diêu hồng, quả,…)
Thịt bò bắp: 500 gam.
Ngao: 1kg
Gia vị: mắm, hành khô, gừng, sa tế, sả, …
Rau thơm các loại: thì là,…và rau nhúng lẩu

Cách nấu lẩu cá ngon:

Bước 1: Cá đánh vẩy sạch sẽ, làm sạch ruột cá.

Bước 2: Lọc thịt cá riêng và thái lát mỏng rồi ướp gia vị. Phần xương cá các bạn chặt vừa ăn sau đó cho xương cá vào nồi ninh cho ngọt nước.

Bước 3: Phần xương các bạn nên ninh nhỏ lửa, trong quá trình ninh nên để hé vung để nước ninh được trong. Sau khi được gạn lấy nước xương ninh, lọc sạch lấy nước.

Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào, nêm chút gia vị. Cho toàn bộ chỗ cà chua đó vào nồi nước ninh xương.

Bước 4: Rửa sạch rau thơm, rau nhúng, để ráo rồi cho vào đĩa.

Ngao nên ngâm nước cho nhả hết đất cát, rửa sạch , thịt bò thái mỏng xếp ra đĩa.

Bước 5: Nêm gia vị lần cuối, cho thêm sa tế để tăng hương vị cho món lẩu.

Lẩu cá ăn kèm các loại rau nhúng sẽ rất hấp dẫn, với phần ngao, thịt bò, thịt cá sau khi nhúng có thể ăn kèm muối chấm chanh ớt, tương ớt…

Như thế là chúng ta đã có một nồi lẩu cá ngon rồi, hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để mang đến cho gia đình bạn những hương vị cuộc sống mới.
Next
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.
 
Top